ufabet ufabet ufabet>
กดปุ่มเพื่อดูหนัง
EP 1

ดูหนัง Lighting up the Stars (2022) จุดประกายดวงดาว HD เต็มเรื่อง ซับไทย

Lighting up the Stars (2022) จุดประกายดวงดาว สำหรับภาพยนตร์เรื่องใหม่ที่ยังไม่ค่อยเป็นกระแสสักเท่าไหร่ แต่เนื้อหาและการดำเนินเรื่องโครตซึ้ง และดี อย่างภาพยนตร์เรื่องใหม่ของจีนในชื่อ Lighting up the Stars (2022) หรือมีชื่อไทยว่า “จุดประกายดวงดาว” เป็นผลงานชิ้นใหม่ของผู้กำกับชื่อดังอย่าง “Liu Jiangjiang” โดยเนื้อเรื่องได้ผสมผสานทางด้านสังคมของเมืองหวู่ฮั่นประเทศจีนเมื่อปี 2019 เรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์คอมเมดี้/ดราม่าอีกเรื่องหนึ่ง ที่มีเนื้อหาค่อนข้างดี เหมาะสำหรับใครที่กำลังมองหาภาพยนตร์แนวชีวิต เพื่อสร้างเเรงบรรดาลใจในการชีวิต

ดูหนัง Lighting up the Stars เต็มเรื่อง

โดยเนื้อเรื่องจะจุดประเด่นไปยัง ชายหนุ่มที่เป็น อดีตนักโทษปริญญาตรี เขานั้นได้เข้ามายึดธุรกิจของครอบครัว คือธุรกิจงานศพแต่ทว่าชายหนุ่มที่ไม่ค่อยสนใจอะไร แต่กลับต้องมาเลี้ยงดูเด็กกำพร้า และนี้คือจุดเด่นของเรื่องเพราะสามารถดึงดูดผู้คน ให้สนใจในภาพยนตร์ แถมยังได้นำเอาตัวละครและตลกเข้าด้วยกัน และที่แน่ๆคือได้นำเอาเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับครอบครัว มาเปลี่ยนแปลงชีวิตที่ไม่คาดฝันในชีวิตเป็นหลัก การเสนอเรื่องราวของ นักโทษที่กลายเป็นพ่อของเด็กสาวกำพร้า บอกเลยว่าน่าสนใจมาก อ่านเรื่องย่อได้ที่ด้านล่างก่อนเข้ารับชม 

จุดประกายดวงดาว HD เต็มเรื่อง

เรื่องย่อ Lighting up the Stars (2022) จุดประกายดวงดาว

เป็นเรื่องราวของ “Mo Sanmei” (แสดงโดย Zhu Yilong) เขานั้นเป็นอดีตนักโทษที่เคยมีภรรยามาแล้วครั้งหนึ่ง เเต่เมื่อเขาถูกจับทำให้ต้องหย่าร้างกัน เขาถูกจับในข้อหาทำร้ายแฟนใหม่ของอดีภรรยา เพราะเขาถูกนอกใจ ทำให้คนในครอบครวของเขาผิดหวังในตัวเขามาก รวมไปถึงน้องสาวของเขาอย่าง  “น้องสาวของซาน” (แสดงโดยเจิ้งเหว่ยลี่) แต่ทว่าอย่างไรก็ตาม “Old Mo” ซึ่งเป็นพ่อของเขาที่กำลังจะ เกษียณจากการเป็นเจ้าของและดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับงานศพ/งานศพ จากนั้นพ่อจึงให้โอกาส  “Mo Sanmei” สานต่อธุรกิจเล็กๆของเขาต่อไป

จากนั้น  “Mo Sanmei” จึงรับงานจัดงานศพอย่างแท้จริง และตัวละครหลักคนที่ 2 คือ  “เสี่ยวเหวิน”  (แสดงโดย Yang Enyou) เด็กสาววัย 4 ขวบซึ่งยายของเธอเป็นผู้เลี้ยงดู  “เสี่ยวเหวิน” โตมาแบบที่ไม่รู้เลยว่าพ่อกับแม่ของเขายังมีชีวิตอยู่หรือป่าว เเต่เธอก็ไม่ได้คิดอะไรเพราะผู้ปกครองเพียงคนเดียวของเธอคือยาย แต่เมื่อไม่นานมานี้ ยายของ  “เสี่ยวเหวิน”  ได้เสียชีวิตลงอย่าหน้าเศร้าทำให้ “Mo Sanmei” รับจัดงานศพให้กับคุณยายของ “เสี่ยวเหวิน” เรื่องราวจะนำพาทั้งสองมาพบกันและอยู่ด้วยกันเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อจากนี้รับชมได้ใน …

X
X