ufabet ufabet> ufabet
กดปุ่มเพื่อดูหนัง
EP 1
EP 2
EP 3
EP 4
EP 5
EP 6
EP 7
EP 8
EP 9
EP 10
EP 11
EP 12

ดูซีรี่ย์ Recipe for Farewell (2022) ตอนที่1 – 20 จบ ซับไทย

ซีรีส์เกาหลีเรื่อง “Recipe for Farewell” เป็นการบอกเล่าถึง “ชางแร” ชายวัย 40 ปีที่เป็นทั้งอาจารย์ และล่ามให้กับคนที่สนใจอยากมาเรียนด้วย ทว่าเขามีอดีตภรรยา อย่าง “ดาจอง” ที่เป็นประธานบริษัทสำนักพิมพ์แต่เธอกำลังป่วยด้วยโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ระยะสุดท้ายหลังจากหย่ากัน ที่เริ่มมีปัญหาการกินหลังจากป่วยเพราะระบบย่อยทำงานไม่ได้ดีเหมือนเดิม “ชางแร” จึงพยายามที่จะทำอาหารให้เธอกินทุกวัน แม้จะเป็นแค่ราเมนก็ตาม โดยที่เรื่องราวก็จะเป็นการบันทึกถึงการเข้าครัวของอดีตสามีที่ตั้งใจทำอาหารให้อดีตภรรยาของเขาด้วยความรักและห่วงใย ทว่าเรื่องราวไม่ได้อยู่แค่การทำอาหาร ยังมีเหตุการณ์บางอย่างให้พวกเขาต้องรับมือ แต่จะเป็นอย่างไรบ้างนั้นอยากรู้บทสรุปชองเรื่องก็ต้องติดตามกัน

ดูหนัง หมอปลาวาฬ ไทบ้านเดอะซีรีส์

สำหรับเรื่อง “Recipe for Farewell” ซีรีส์เกาหลีนี้ ได้มีการัดแปลงมาจากชีวิตจริงของนักเขียนที่ชื่อคังชางแร โดยที่ได้ผู่กำกับมากความสามารถอย่าง อีโฮแจมาร่วมเขียนบทด้วย ซึ่งฝีมือของทั้งคู่ไม่ธรรมดา การันตีจากผลงานที่ผ่านมาแล้วดีจริง อย่าง ภาพยนตร์ Sori: Voice From The Heart โดยเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นเมื่ออดีตสามีภรรยาที่ยังรักและห่วงใยกันที่สามีคอยทำอาหารให้กินแม้จะทำเป็นแค่ราเมนเพื่อให้อดีตภรรยาที่เป็นมะเร็งลำไส้ได้กินดี ๆ เป็นอาหารที่มาจากความรักที่ยังคงหลงเหลืออยู่

ดูหนัง หมอปลาวาฬ ไทบ้านเดอะซีรีส์

ด้านการดำเนินเรื่องก็ต้องยอมรับว่ามีความนุ่มนวล ไม่ได้ซับซ้อนอะไร ถือว่าเป็นการบอกเล่าชีวิตที่มีปมน่าสนใจมาก ๆ โปรดักชั่นก็ทำออกมาได้ละมุน อลังการ มีการใส่แสงสีที่ทำให้รู้สึกถึงความอบอุ่น ด้านนักแสดงก็ต้องยอมรับว่าฝีมือไม่ธรรมดามาก ๆ มีการเล่าเรื่องทั้งสีหน้าท่าทาง และสื่อสารอารมณ์ออกมาได้สมจริง ทำเราคล้อยตามเหมือนไปร่วมอยู่ข้าง ๆ ด้วยเลย นำทีมโดยคิมซอฮยอง, ฮันซอกกยู, จินโฮอึน และคนอื่น ๆ อีกคับคั่ง ซึ่งซีรีส์เรื่อง “Recipe for Farewell” อยู่ในแนวดราม่า ชีวิตมนุษย์ที่ไม่มีอะไรยั่งยืนไปได้ รับรองว่าจะเป็นอีกเรื่องที่ตราตรึงในใจใครหลายคน ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งยวด

X
X