ufabet ufabet> ufabet
กดปุ่มเพื่อดูหนัง
EP 1

ดูหนัง The Hunger Games: The Ballad of Songbirds & Snakes เดอะ ฮังเกอร์เกมส์ ปฐมบทเกมล่าเกม (2023) HD

ชื่อหนัง : ดูหนัง The Hunger Games: The Ballad of Songbirds & Snakes เดอะ ฮังเกอร์เกมส์ ปฐมบทเกมล่าเกม (2023) HD
ประเภท : Action, Adventure, Drama
วันที่เข้าฉาย : 17/11/2023
กำกับโดย : Francis Lawrence
นักแสดงนำ : Rachel Zegler, Tom Blyth, Viola Davis
คะแนน 9.8
ดูหนัง The Hunger Games: The Ballad of Songbirds & Snakes เดอะ ฮังเกอร์เกมส์ ปฐมบทเกมล่าเกม (2023) HD

The Hunger Games: The Ballad of Songbirds & Snakes เดอะ ฮังเกอร์เกมส์ ปฐมบทเกมล่าเกม (2023)

ศาลากลางของ Panem ได้บดขยี้การกบฏที่ยืดเยื้อด้วยเขตการปกครองทั้ง 13 แห่ง ตระกูลสโนว์ที่ครั้งหนึ่งเคยร่ำรวยและมีอำนาจกำลังดิ้นรน Coriolanus Snowวัย 18 ปีลูกชายกำพร้าของเจ้าหน้าที่ Capitol มุ่งมั่นที่จะฟื้นฟูความมั่งคั่งที่สูญเสียไปของครอบครัว

เพื่อลงโทษกลุ่มกบฏ 'เครื่องบรรณาการ' สองคน เด็กชายและเด็กหญิงหนึ่งคนจากแต่ละเขตได้รับเลือกให้ต่อสู้จนตายในการแข่งขันประจำปีที่เรียกว่า Hunger Games Coriolanus ได้รับเลือกให้เป็นที่ปรึกษาเพื่อไว้อาลัยในเกม Hunger Games ครั้งที่ 10 ที่กำลังจะมาถึง ที่ปรึกษาของผู้ชนะเลิศการแข่งขันจะได้รับรางวัลทางการเงินมากมายที่ Coriolanus ต้องการชนะ เขาได้รับมอบหมายให้เป็นนักร้องหญิงประจำเขต 12 ซึ่งก็คือ ลูซี เกรย์ แบร์ด สมาชิกของวงดนตรีเร่ร่อน โควีย์ ในระหว่างการเก็บเกี่ยว ลูซี เกรย์จุดประกายความสนใจของแคปิตอลด้วยการร้องเพลงอย่างท้าทายและเอางูเข้าไปในเสื้อผ้าของเมย์แฟร์ ลิพพ์ ลูกสาวผู้โหดร้ายของนายกเทศมนตรี

Coriolanus พบกับลูซี่ เกรย์ที่สถานีรถไฟ และถูกขังไว้ในห้องบรรณาการโดยไม่ได้ตั้งใจ ลูซี่ เกรย์ห้ามปรามการฆ่าเขา การไว้อาลัยถูกจัดแสดงในสวนสัตว์ Capitol เพื่อทำให้พวกมันอับอาย แต่ Coriolanus กระตุ้นให้ลูซี่ เกรย์ใช้ความสามารถของเธอเพื่อสร้างความบันเทิงให้กับพลเมืองของ Capitol และได้รับความเห็นอกเห็นใจจากพวกเขา

หลังจากเรียนรู้ว่า Capitol จงใจงดเครื่องบรรณาการ Coriolanus ก็มอบอาหารให้ Lucy Grey ที่ปรึกษาคนอื่นๆ ก็ตาม รวมถึง Sejanus Plinth เพื่อนสนิทของ Coriolanus ซึ่งล้มเหลวในการสร้างความไว้วางใจด้วย Marcus ผู้ยกย่องเขา ที่ปรึกษาอีกคน Arachne Crane ใช้ส่วยบรั่นดีของเธอในทางที่ผิด ทำให้เธอแทง Arachne สาหัส ผู้รักษาสันติภาพยิงบรั่นดี และร่างของเธอถูกแห่ไปที่ขบวนศพของอารัคนี

Clemensia Dovecote เพื่อนร่วมชั้นของ Coriolanus สนับสนุนโปรเจ็กต์เรียงความร่วมกันเพื่อเพิ่มจำนวนผู้ดูเกม Coriolanus เขียนเรียงความให้เสร็จสิ้นและส่งเรียงความไปยังหัวหน้า Gamemaker ดร. Volumnia Gaul เพื่อเสนอแผนการเดิมพันและการสนับสนุนส่วย เพื่อตัดสินว่าใครเป็นผู้เขียนเรียงความ ดร.กอลจึงทิ้งมันลงในถังงูดัดแปลงพันธุกรรมที่จะโจมตีเฉพาะกลิ่นที่ไม่รู้จักเท่านั้น Coriolanus และ Clemensia ถูกบังคับให้ดึงเอกสารด้วยมือ งูไม่สนใจ Coriolanus โดยจำกลิ่นของเขาบนกระดาษได้ และโจมตี Clemensia แทน เธอรอดชีวิตมาได้แต่ต้องพิการอย่างถาวร และความจริงก็ถูกปิดบังไว้จากครอบครัวของเธอ

โคริโอลานัสและลูซี เกรย์ผูกพันกันในช่วงวัยเด็กที่ยากลำบากของพวกเขา ในระหว่างการทัวร์อารีน่า ระเบิดของกลุ่มกบฏได้ระเบิด คร่าชีวิตผู้ไว้อาลัยและที่ปรึกษาไปหลายคน แทนที่จะหลบหนี ลูซี่เกรย์กลับช่วย Coriolanus แทน; มาร์คัสหลบหนีท่ามกลางความสับสนวุ่นวาย

ในระหว่างการพบกันครั้งสุดท้ายก่อนที่เกมจะเริ่มต้น Coriolanus และ Lucy Grey ร่วมกันจูบอำลาอย่างสนิทสนม เกมเปิดขึ้นพร้อมกับมาร์คัสที่ถูกจับและทรมาน ถูกล่ามโซ่และห้อยลงมาจากคานเหนือพื้นเวที ในขณะเดียวกัน ดร.กอลนำข้อเสนอของโคริโอลานัสไปปฏิบัติ ส่งผลให้มีผู้ดูแคปิตอลเพิ่มมากขึ้น Sejanus ซึ่งเต็มไปด้วยความรู้สึกผิดต่อ Marcus จึงเข้าสู่สังเวียนเพื่อตายในฐานะผู้พลีชีพ Coriolanus สกัด Sejanus ตามคำสั่งของ Dr. Gaul แต่เครื่องบรรณาการโจมตีพวกเขา ทำให้ Coriolanus ต้องฆ่าคนหนึ่งเพื่อป้องกันตัว ภาพของเกมได้รับการเปลี่ยนแปลงเพื่อซ่อนการปรากฏตัวของพวกเขา

ในห้องทดลองของดร.กอล โคริโอลานัสสังเกตเห็นถังของงูกลายพันธุ์ เมื่อตระหนักว่าพวกเขาจะได้รับการปล่อยตัวในระหว่างการแข่งขัน เขาจึงทิ้งผ้าเช็ดหน้าที่มีกลิ่นของลูซี่ เกรย์ลงในถัง ภายในสนามประลอง งูฆ่าบรรณาการหลายอย่าง แต่ไม่สนใจลูซี่เกรย์ หลังจากผ่านไปหลายวัน ลูซี่ เกรย์ก็ชนะการแข่งขันครั้งนี้ เนื่องจากงูและภาชนะบรรจุยาพิษหนูที่ Coriolanus เตรียมไว้ให้ ในงานฉลองชัยชนะ Casca Highbottom ผู้เขียนเกมผู้รอบรู้เผชิญหน้ากับ Coriolanus เกี่ยวกับการโกงของเขา เมื่อถูกคุกคามจากความอับอายต่อสาธารณะของครอบครัว Coriolanus จึงเข้าร่วมกับ Peacekeepers อย่างไม่เต็มใจเป็นเวลายี่สิบปี และเลือกที่จะอยู่ในเขต 12

Coriolanus และ Lucy Grey กลับมาพบกันอีกครั้งและกลับมาสานต่อความรักอีกครั้ง Sejanus ซึ่งถูกบังคับให้เข้าร่วมกองกำลังรักษาสันติภาพเช่นกัน โดยทำงานร่วมกับ Spruce เพื่อลักลอบนำกลุ่มกบฏไปทางเหนือ Coriolanus และ Lucy Grey ค้นพบแผนการของพวกเขาและโต้แย้งเรื่องการมีส่วนร่วมของ Sejanus เมื่อพบว่า Mayfair กำลังฟังอยู่ข้างๆ Billy Taupe แฟนเก่าของ Lucy Grey Spruce และ Coriolanus ก็ยิงพวกเขาสาหัส หลังจากที่ Spruce ถูกควบคุมตัวและสังหาร Coriolanus ก็แอบบันทึกคำสารภาพของ Sejanus และส่งไปให้ Dr. Gaul โดยใช้ "jabberjay" ซึ่งเป็นนกดัดแปลงพันธุกรรมที่เลียนแบบและเล่นเสียงมนุษย์ซ้ำ ไม่กี่วันต่อมา Sejanus ถูกจับและแขวนคอในข้อหากบฏ Coriolanus ตกลงว่าเขาจะหนีไปทางเหนือพร้อมกับลูซี่ เกรย์ อย่างไรก็ตาม หลังจากนั้นไม่นาน เขาถูกเรียกตัวไปที่กองทหารรักษาการณ์และบอกว่าเขาได้รับเลือกให้เข้ารับการฝึกอบรมเจ้าหน้าที่ในเขต 2

ต่อมา Coriolanus พบปืนที่สังหาร Billy และ Mayfair เมื่อตระหนักว่าลูซี เกรย์เป็นพยานเพียงคนเดียวที่ก่ออาชญากรรมของเขา เขาจึงไล่ตามเธอพร้อมกับปืนไรเฟิลที่บรรจุกระสุน งูกัด Coriolanus ทำให้เกิดภาพหลอน เขายิงไปที่ลูซี่ เกรย์ และได้ยินเสียงกรีดร้อง Coriolanus กลับไปที่กองทหารรักษาการณ์และขึ้นรถไฟไปยังศาลาว่าการ เมื่อโคริโอลานัสมาถึง ดร.กอลอธิบายว่าเธอให้หลักฐานการโกงของเขาแก่ไฮบอตท่อม และเตรียมการรับราชการทหารของเขา โดยตั้งใจที่จะทำลายอุดมคติของเขาและทำให้เขาตระหนักถึงธรรมชาติความรุนแรงของมนุษยชาติ ซึ่งผู้มีอำนาจต้องมี ดร.กอลสั่งให้ทำลายสถิติเกมฮังเกอร์เกมส์ครั้งที่ 10 ทั้งหมด Coriolanus ได้รับตำแหน่งที่มหาวิทยาลัย และพ่อแม่ของ Sejanus รับเลี้ยงเขาเป็นทายาท โดยไม่รู้ว่าเขามีส่วนเกี่ยวข้องกับการตายของลูกชายของพวกเขา

Highbottom พบกับ Coriolanus และบอกเขาว่าเขาไม่เคยตั้งใจให้การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกกลายเป็นความจริง เมื่อเขาและ Crassus Snow พ่อของ Coriolanus เป็นเพื่อนร่วมชั้นของมหาวิทยาลัย พวกเขาได้รับมอบหมายให้ลงโทษอย่างรุนแรงเพื่อปราบเขตอย่างถาวร คืนหนึ่งที่ขี้เมา Highbottom พูดติดตลกบอก Crassus ถึงความคิดของเขาเกี่ยวกับเกมนี้ แต่ Crassus ส่งมันไปให้ Dr. Gaul ภายใต้ชื่อของ Highbottom เพื่อให้เธอโปรดปราน Highbottom ไม่เคยให้อภัย Crassus และบอกว่านิสัยหลอกลวงของเขาอยู่ในลูกชายของเขา จากนั้น Coriolanus ก็วางยาพิษ Highbottom ด้วยยาของเขาเอง ในที่สุดเขาก็เข้ามารับตำแหน่งต่อจาก Dr. Gaul ในตำแหน่งหัวหน้า Gamemaker และแนะนำการปรับปรุงต่างๆ มากมาย ซึ่งเป็นการเริ่มต้นเส้นทางสู่อำนาจ

X
X