ufabet ufabet> ufabet
กดปุ่มเพื่อดูหนัง
EP 1
EP 2
EP 3
EP 4
EP 5
EP 6

ดูซีรี่ย์ The Journalist (2022) คนข่าวเข้ม พากย์ไทย EP.1-6 จบ

The Journalist (2022) คนข่าวเข้ม พากย์ไทย ซีรีย์ญี่ปุ่นเรื่อง คนข่าวเข้ม The Journalist แห่งปี 2022 สำหรับใครที่ชื่นชอบเกี่ยวกับแนวสื่อมวลชนที่สอดแทรกเนื้อหาสะท้อนเรื่องราวพลังของสื่อที่ต้องการเขียนข่าวให้ผู้คนได้รู้ถึงสถานการณ์ต่างๆพร้อมเสนอเรื่องราวที่จะช่วยเปิดโปงความจริงอีกด้วย บอกเลยว่าห้ามพลาดซีรีย์เรื่องนี้โดยเด็ดขาด ซึ่งจะเป็นการบอกเล่าเรื่องราวของคดีฉ้อโกง ทีมีนักข่าวสาวที่แข็งแกร่งอย่าง “มัตสึดะ” ที่ตามล่าหาความจริงแบบจิกไม่ปล่อยเพื่อเป้นกระบอกเสียงให้กับคนที่ไม่กล้าแสดงความคิดเห็นเพราะเกรงกลัวกับอำนาจมืดของเหล่าผู้มีอิทธิพลทั้งหลาย

ซีรีย์ คนข่าวเข้ม The Journalist เป็นฝีมือการกำกับของ “มิชิฮิโตะ ฟูจิอิ” ที่เคยคว้ารางวัลจากภาพยนต์มาแล้วมากมาย ซึ่งในเรื่องนี้ก็ดัดแปลงมาจากหนังสือเรื่อง “Shinbun Kisha” นำมาสร้างเป็นซีรีย์ที่มีเนื้อหาเข้มข้นมากเลยทีเดียว และหัวใจที่ทำให้ซีรีย์เรื่องนี้มีจุดเด่นนั้นก็คือความเที่ยงตรง ความซื่อสัตย์ต่ออาชีพของคนข่าวที่ต่อสู้เพื่อกระชากความจริงมาเปิดโปงให้ได้ จึงทำให้ซีรีย์มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น พร้อมแล้วเราไปรับชมความสนุกที่ Netflix กันเลยดีกว่านะคะ  

ดูซีรี่ย์ The Journalist (2022)

เรื่องย่อคนข่าวเข้ม The Journalist 2022

เป็นการถ่ายทอดเรื่องราวเพื่อนำไปสู่การเปิดเผยความจริงกับการทุจริตโกงกินในประเทศ จากคนที่หลงในอำนาจและเห็นแก่ตัว ซึ่งสะท้อนความเป็นจริงทางสังคมได้เป็นอย่างดี ผ่านนักข่าวสาวชื่อ “มัตสึดะ” (รับบทโดย เรียวโกะ โยเนะคุระ) เธอทำงานให้กับสำนักพิมพ์โทโต๊ะ ซึ่งเธอได้รับมอบหน้าที่ให้ไปทำข่าวเกี่ยวกับการคอรัปชั่น โกงเงินค่าที่ดินจาก สถานบันที่มีชื่อว่า “เอชิน” โดยมี “มุราคามิ” (รับบทโดย โกะ อายาโนะ) เป็นผู้ช่วยให้กับสำนักของรัฐมนตรีอยู่ เข้าเป็นตัวการที่สำคัญของคดีนี้ที่รู้เบื้องหลังการปกปิดข้อมูลที่มีทั้งหมด แต่ทว่ากลับมีเจ้าหน้าที่รัฐคนนึงนามว่า “ซูซูกิ” ผู้ที่ทนไม่ไหวจากการถูกบังคับให้กระทำอันไม่ซื่อสัตย์ต่อหน้าที่

 คนข่าวเข้ม พากย์ไทย

โดยการทุจริตต่างๆของพวกคนที่มีอำนาจจนทำให้เธอได้ตัดสินใจฆ่าตัวตายเพื่อลบความรู้สึกผิดที่มีในใจของเธอมาตลอด เรื่องราวของเธอกลายเป็นเบาะแสที่ทำให้คนในสังคมพูดถึงและแพร่กระจายออกไปอย่างรวดเร็ว แต่ถึงแม้เรื่องของเธอจะดังแค่ใหนแต่กลับทำอะไรคนพวกนั้นไม่ได้เลย เพราะยังไม่มีหลักฐานที่จะสามารถเอาผิดได้ จนวันหนึ่ง “เรียว” (รับบทโดย ริวเซย์ โยโกฮามะ) เขาทำงานส่งหนังสือพิมพพ์ให้กับโทโตะและเป็นพี่น้องกับ “ซูซูกิ” ได้เข้ามาเกี่ยวข้องในเรื่องราวนี้ด้วย ความชั่วก็ได้ถูกเปิดเผยออกมาทีละน้อยเกี่ยวกับการฉ้อโกง ทำให้สถาบันแห่งนี้ต้องโดนแรงกดดันจากหน่วยงานต่างๆจนรับแทบไม่ไหวในครั้งนี้

X
X