ufabet ufabet> ufabet
กดปุ่มเพื่อดูหนัง
EP 1
EP 2
EP 3
EP 4
EP 5
EP 6
EP 7
EP 8
EP 9
EP 10
EP 11
EP 12
EP 13
EP 14
EP 15
EP 16
EP 17
EP 18
EP 19
EP 21

ดูซีรี่ย์ หมอหลวง Royal Doctor (2023) ย้อนหลัง 1 – 22 ตอนจบ

หมอหลวง (2023)  เป็นละครไทยน้ำดีทางทีวีแนวพีเรียด ข้ามยุค โรแมนติกคอมเมดี้ เคล้าน้ำตาที่ทุกคนต่างรอคอยวันนี้ถือว่าสิ้นสุดการรอคอยกันแล้ว โดยการกำกับการของ “ชุดาภา จันทเขตต์” และผู้จัดละครอย่าง “ก้อง ปิยะ” ที่ได้นักแสดงนำเป็น มาริโอ้ เมาเร่อ มาเล่นประชันบทบาทกับนางเอกสาว “คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส” ซึ่งถือว่าเป็นการโคจรกลับมาพบกันอีกครั้งของทั้งคู่ ที่ครั้งนี้บอกเลยว่าไม่ธรรมดาแน่นอน เพราะละครเรื่อง “หมอหลวง” ไม่ใช่ละครที่มีกลิ่นอายแบบเดิมเหมือนกับเรื่อง “ทองเอกหมอยาท่าโฉลง” ที่ทั้งคู่เคยเล่นมาแต่เรื่องนี้ได้ซ่อนทั้งความแปลกใหม่ที่ทั้งสนุกและเข้มข้นฉีกกฏออกมาได้แตกต่างจากละครไทยที่มากไปกว่านั้น เรื่องราวความรักของทั้งคู่จะเป็นอย่างไรบ้างลองไปอ่านเรื่องย่อด้านล่างกันก่อนได้เลย

Moonlight Chicken พระจันทร์มันไก่

เรื่องย่อซีรี่ย์ : หมอหลวง (2023)

สำหรับละครซีรี่ย์เรื่อง “หมอหลวง” นับว่าเป็นอีกหนึ่งละครที่มีเนื้อหาและเรื่องราวที่สร้างมาได้อย่างน่าประทับใจ โดยจะเป็นารเล่าเรื่องราวของสมัยก่อนไปพร้อมๆกับยุคสมัยในปัจจุบัน ผ่านบทบาทของตัวละครอย่าง “บัว” (นำแสดงโดย คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส) หญิงสาวนักศึกษาแพทย์ที่ได้บังเอิญข้ามภพข้ามชาตอมาเจอกับชายหนุ่มรูปงามนามว่า “ทองอ้น” (นำแสดงโดย มาริโอ้ เมาเร่อ) เขาเป็นคนที่มีนิสัยเกเรไม่ค่อยจะสนใจใครเอาแต่เล่นไปวันๆ จึงถูกชาวบ้านพูดถึงว่าเป็นคนไม่เอาใหนแถมยังก่อเรื่องและสร้างความเดือดร้อนให้กับคนอื่นๆไปวันๆ และนำความทุกข์ใจเข้ามาสู่วงศ์ตระกูล เป็นลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของ “แม่พิกุล” (นำแสดงโดย มยุริญ ผ่องผุดพันธ์) และพ่อหมอทองคำ (นำแสดงโดย ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ) ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านการแพทย์สุดยอดฝีมือดีที่สืบต่อกันมาอย่างยาวนาน 

Moonlight Chicken พระจันทร์มันไก่

ส่วนแม่พิกุลจะมีฝีมือในการทำอาหารรสชาติอร่อย เป็นคนที่มีจิตใจเมตตาและยังมีปัญญาอันล้ำเลิศอีกด้วย เพราะอย่างนี้จึงทำให้ “แม่เทียบ” (นำแสดงโดย จริยา แอนโพเน) ภรรยาคนแรกมีความคิดที่อิจฉาตาร้อนกับเธอมาโดยตลอด พร้อมกับนำลูกชายของตัวเองอย่าง “ทองแท้” (นำแสดงโดย มาสุ จรรยางค์ดีกุล ) มาเปรียบเทียบกับ “ทองอ้น” ว่าแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง เพราะว่า “ทองแท้” นั้น เป็นคนที่ขยันอดทนเอาการเอางานและมุ่งมั่นตั้งใจที่จะเรียนรู้สิ่งต่างๆรอบตัวอยู่เสมอ จนทำให้แม่ของทั้งสองคนต้องขัดแย้งกันอยู่ตลอดเวลา แต่หารู้ไม่ว่า “ทองอ้น” กลับเป็นคนที่มีความสามารถและไหวพริบที่ฉลาดเฉลียวอย่างคล่องแคล่วและว่องไวกว่าพี่ชายเขาซะอีก แต่เพราะมีเหตุผลบางอย่างที่ทำให้เขาต้องแกล้งทำเป็นไม่รู้ร้อนรู้หนาวเพื่อปิดบังความจริงบางอย่างอยู่นั่นเอง 

X
X